Quy trình phỏng vấn visa định cư Đài Loan

Quy trình Cơ quan thụ lí Những giấy tờ cần chuẩn bị
A. Xác nhận giấy độc thân của phía Đài Loan 1.Văn phòng chúng tôi

Phía Đài Loan và phía Việt Nam cùng phải đến Văn phòng chúng tôi xin xác nhận giấy độc thân của phía Đài Loan, các giấy tờ cần chuẩn bị gồm có:

  1. Điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ (mẫu đơn A.1)
  2. Một bản xác nhận giấy độc thân của phía Đài Loan (giấy độc thân của người Đài Loan có thời hạn là 3 tháng) đã có công chứng của toà án địa phương hoặc công chứng viên và có xác nhận của Bộ ngoại giao Đài Loan (có kèm theo bản sao hộ khẩu của toàn gia đình), nếu tái hôn đề nghị nộp thêm giấy thuận tình li hôn hoặc phán quyết li hôn, nếu chồng hoặc vợ đã mất nộp thêm giấy chứng tử của vợ hoặc chồng bản chính và bản copy.
  3. Bản chính và bản copy hộ chiếu và visa nhập cảnh Việt Nam của phía Đài Loan.
  4. Hai ảnh màu của phía Đài Loan cỡ 4x6
  5. Giấy chứng nhận độc thân của phía Việt Nam bản gốc và bản copy. (đề nghị ghi rõ tình trạng hôn nhân từ 18 tuổi cho đến nay, nếu đã từng kết hôn hoặc li hôn, giấy chứng nhận độc thân cũng phải ghi rõ quá trình hôn nhân và thời gian bắt đầu, kết thúc), nếu tái hôn, đề nghị nộp giấy thuận tình li hôn hoặc phán quyết li hôn, nếu chồng hoặc vợ đã mất, đề nghị nộp thêm giấy chứng tử bản gốc và bản copy.
  6. Bản gốc và bản sao chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu của phía Việt Nam
  7. Hai ảnh màu của phía Việt Nam cỡ 4x6
  8. Phía Việt Nam và phía Đài Loan cùng điền mẫu đơn dữ liệu cơ bản (mẫu đơn A.2)
  9. Nộp lệ phí xác nhận giấy độc thân (phí thường 15 $ một bản, phí nhanh 22.5 đô 1 bản)

       Đương sự có thể tuỳ theo nguyện vọng của bản thân chủ động cung cấp những bằng chứng có lợi cho việc kết hôn của hai bên như: chứng minh tài chính, giấy chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn… đề nghị điền mẫu đơn A.3.

       Những đương sự kết thúc hợp đồng trước thời hạn, đề nghị nộp bản gốc và bản copy giấy chứng nhận kết thúc hợp đồng do Bộ Lao động hoặc chính quyền cấp huyện của Đài Loan cấp phát.

       Những giấy tờ yêu cầu nộp bản gốc và bản copy nêu trên, sau khi chúng tôi kiểm tra xong sẽ trả lại bản gốc cho đương sự.

2.Các phòng Tư pháp Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoặc các phòng công chứng nhà nước như sau:

l   Số 25 Liễu Giai, quận Ba Đình, điện thoại: 04 37625147

l   Số 36 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, điện thoại: 04 38332680

l   Số 279 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, điện thoại: 04 35114905

l   Số 30 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, điện thoại: 04 39762260

l   Số 124 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, điện thoại: 04 39287581

l   Nhà A, khu đô thị Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, điện thoại: 04 36332595

l   Số 657 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, điện thoại: 04 37533397

l   B8 đường Bê Tông, Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, điện thoại: 04 38585646

3.Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam (xác nhận giấy độc thân)

Số 40 Trần Phú, Hà Nội

Điện thoại04 38234510

4.Phòng công chứng các tỉnh hoặc các phòng công chứng tại Hà NộiDịch lại giấy chứng nhận độc thân của phía Đài Loan đã đóng dấu tại Cục lãnh sự sang tiếng Việt
B. Đến Sở Tư pháp nơi phía Việt Nam có hộ khẩu thường trú xin đăng kí kết hôn

Sở Tư pháp

(nơi phía Việt Nam có hộ khẩu thường trú)

Phía Đài Loan kết hôn tại Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ sau (những giấy tờ nêu dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả đều lấy quy định của chính phủ Việt Nam làm chuẩn):
  1. Mẫu đơn đăng kí kết hôn
  2. Xác nhận giấyđộc thân của phía Đài Loan (hoàn thành bước A)
  3. Giấy khám sức khoẻ
  4. Hộ chiếu, visa nhập cảnh Việt Nam hoặc thẻ cư trú của phía Đài Loan
  5. Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, đến Sở Tư pháp các tỉnh đăng kí thời gian phỏng vấn kết hôn, đăng kí kết hôn (yêu cầu đích thân hai đương sự phải đến làm thủ tục)
  6. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, các cơ quan của chính phủ Việt Nam sẽ phỏng vấn.
C. Xin xác nhận giấy kết hôn
  1. Các phòng Tư pháp Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoặc các phòng công chứng nhà nước để dịch công chứng (xem danh sách các phòng công chứng tại Hà Nội ở bước A)
Những giấy tờ cần chuẩn bị xin hỏi tại các phòng Tư pháp Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoặc các phòng công chứng nhà nước tại Hà Nội
  1. Bộ Ngoại giao Việt Nam (xác nhận)
Những giấy tờ cần chuẩn bị xin hỏi tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt nam
3. Đương sự nộp hồ sơ xin xác nhận giấy kêt hôn tại Văn phòng chúng tôi
D.Đến đăng kí xếp lịch phỏng vấn

Văn phòng chúng tôi

quầy số 2

38335502 máy lẻ 131

Đương sự đến Văn phòng chúng tôi xin xác nhận giấy kết hôn và xin visa nhập cảnh Đài Loan cho phía Việt Nam, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
  1. Bản copy giấy chứng nhận độc thân đã qua xác nhận của Văn phòng chúng tôi.
  2. Hộ chiếu của hai bên, hộ chiếu phía Việt Nam phải còn thời hạn trên 6 tháng (nếu phía Việt Nam đã từng đi Đài Loan đề nghị cung cấp hộ chiếu cũ, mới và visa nhập cảnh Việt Nam của phía Đài Loan bản gốc và 2 bản copy, bản gốc đối chiếu xong sẽ trả lại)
  3. Giấy kết hôn đã thông qua phòng công chứng dịch công chứng và qua Bộ ngoại giao Việt Nam đóng dấu.
  4. Nộp mẫu đơn xin xác nhận giấy kết hôn và mẫu đơn visa (đề nghị lên trang web của Văn phòng chúng tôi điền và download mẫu đơn xin visa), địa chỉ trang web điền mẫu đơn xin visa online https://visawebapp.boca.gov.tw
  5. Nộp 15$ lệ phí xác nhận và 66$ lệ phí visa
E. Phỏng vấn

Văn phòng chúng tôi quầy số 2 (38335502 máy lẻ 131

Không cần rút số, xếp hang

Theo đúng ngày hẹn đến Văn phòng chúng tôi quầy số 2 điểm danh và do Văn phòng chúng tôi sắp xếp phỏng vấn.
F. Phỏng vấn thông qua

Văn phòng chúng tôi

quầy số 1

38335502 máy lẻ 130

  1. Nhận kết quả xác nhận giấy kết hôn
  2. Xin xác nhận tên tiếng Trung của phía Việt Nam:

²            Điền mẫu đơn xác nhận giấy tờ (mẫu A.1)

²            Điền mẫu đơn xin xác nhận tên tiếng Trung (F.1)

²            Nộp lệ phí xác nhận 15$

G. Phía Đài Loan về nước làm thủ tục đăng kí kết hôn Cơ quan hộ chính nơi phía Đài Loan có hộ khẩu thường trú
H. Phía Việt Nam xin lí lịch tư pháp và khám sức khoẻ Sở Tư pháp nơi phía Việt Nam có hộ khẩu thường trú Lí lịch tư pháp:
  1. Qua phòng công chứng dịch công chứng
  2. Qua Bộ ngoại giao Việt Nam đóng dấu
  3. Xin xác nhận lí lịch tư pháp tại Văn phòng chúng tôi
Các bệnh viện chỉ định (Bệnh viện sẽ cung cấp mẫu khám sức khoẻ):
  • Bệnh viện Bạch Mai số 78 đường Giải Phóng quận Đống Đa, điện thoại: 04 38693731
  • Bệnh viện Tràng An số 59 ngõ Thông Phong phố Tôn Đức Thắng quận Đống Đa, điện thoại04 37323683
  • Bệnh viện Giao Thông ngõ 1194 đường Láng quận Đống Đa, điện thoại: 04 37664751
  • Bệnh viện Xanh Pôn: số 12 phố Chu Văn An, quận Ba Đình, điện thoại: 04 38233066
  • Bệnh viện Hồng Ngọc: số 55 phố Yên Ninh, quận Ba Đình, điện thoại: 04 39275568
  • Bệnh viện E: số 89 phố Trần Cung, quận Cầu Giấy, điện thoại: 04 37557930
  • Bệnh viện Trung Ương Huế số 11B đường Yết Kiêu, thành phố Huế, điện thoại054 3581158
I. Phía Việt Nam bổ sung các giấy tờ làm visa

Văn phòng chúng tôi

Quầy số 4

38335503 máy lẻ 129

  1. Lí lịch tư pháp của phía Việt Nam đã có xác nhận của Văn phòng chúng tôi.
  2. Bản sao hộ khẩu đã có đăng kí kết hôn 3 tháng gần đây của phía Đài Loan
  3. Giấy khám sức khoẻ (bản tiếng Trung) của phía Việt Nam
  4. Đối với những người chưa có thai, đề nghị đến các cơ sở tiêm phòng hoặc các bệnh viện chỉ định để tiêm phòng Sởi-Quai bị-Rubella.
  5. Hai ảnh nển trắng, cỡ 4x6
J. Phía Việt Nam lĩnh visa
  1. 1.Đối với những đôi không kịp phỏng vấn trong buổi sang, xin đợi buổi chiều sẽ tiếp tục phỏng vấn.
  2. 2.Đương sự hoàn thành thủ tục đăng kí kết hôn ở Việt Nam, đến xếp lịch phỏng vấn ở Văn phòng, thời gian từ lúc đương sự đến xếp lịch đến lúc được phỏng vấn là khoảng 3 tháng.

3.       Đương sự đến phỏng vấn tại Văn phòng, chiều ngày hôm sau có thể đến Văn phòng để lấy kết quả phỏng vấn.

SoDiChuDaiLoan

Nguồn taiwanembassy