Thủ tục xin cấp thẻ cư trú ngoại kiều cho hôn phối nước ngoài mang visa cư trúThẻ cư trú Ngoại kiều (lần đầu tiên đăng ký phải đích thân đến làm thủ tục) 1. Đơn đăng kí cấp thẻ cư trú ngoại kiều ( lấy mẫu đơn tại cục di dân các địa phương hoặc tải về sau đó in ra để

Thủ tục xin cấp thẻ cư trú dành cho người nước ngoài học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan Sau khi đến Đài Loan bằng thị thực tạm trú, đã có thời gian theo học tại Trung tâm hoa ngữ của các trường đại học trên 4 tháng, được phép cư trú hợp pháp tại Đài Loan

Có thể nhập lại quốc tịch Việt Nam,  vẫn giữ quốc tịch Đài Loan hay không?* Hỏi: Tôi kết hôn và sang Đài Loan sinh sống. Hiện tại tôi đã có quốc tịch Đài loan. Khi làm thủ tục nhập tịch Đài Loan, trong giấy tờ cần thiết phải có Đơn Xin thôi

Muốn xuất cảnh trong khi đang xin nhập quốc tịch Đài Loan cần thủ tục gì?Vợ (chồng) người nước ngoài trong quá trình đang nhập quốc tịch Đài Loan, trong thời gian được phép cư trú muốn xuất cảnh, có thể làm thủ tục với 2 cách thức sau:
Cách thức thứ 1, đề nghị đương sự

Trường hợp vợ (chồng) người Đài Loan qua đời, vậy vợ (chồng) người nước ngoài có thể tiếp tục cư trú hay không?Đến Trạm phục vụ nơi cư ( lưu) trú để làm thủ tục, những điều cần chú ý như sau: Căn cứ quy định pháp luật hiện hành, trường hợp vợ (chồng) người Đài Loan qua đời thì vợ (chồng) người nước ngoài có thể tiếp tục cư trú. Nếu phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật, có khả năng bị hủy bỏ giấy phép cư trú. Nguồn:National Immigration Agency, Ministry of the Interior

Con sinh ở Đài Loan muốn nhập Quốc tịch Việt Nam? Con tôi sinh ra ở Đài Loan, có hộ chiếu Đài Loan, nhưng đã về Việt Nam sinh sống. Nay tôi muốn xin  nhập quốc tịch Việt Nam cho con tôi có được không?  Nếu được , cần chuẩn bị giấy

Các bài khác...